PHONG THUỶ

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

KIẾN THỨC PHONG THUỶ 02/09/2022

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc, muốn chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp thì cần dựa vào màu sắc, chủ đề, chất liệu bức tranh. Vậy làm thế nào để chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc?

1. Tổng quan về người mệnh Mộc

1.1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Mệnh Mộc có 6 mệnh niên, ứng với các năm sinh sau:
 • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): 1988, 1989.
 • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): 1942, 1943, 2002, 2003.
 • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): 1950, 1951, 2010, 2011.
 • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): 1958, 1959, 2018, 2019.
 • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): 1972, 1973.
 • Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): 1980, 1981.
1.2. Vì sao người mệnh Mộc nên chọn tranh phòng khách hợp phong thủy?
Người mệnh Mộc có tính tình hòa đồng, điềm tĩnh nên được rất nhiều người quý. Ngoài ra, đa phần gia chủ mệnh Mộc cũng có các ưu điểm như giỏi giao tiếp, sáng tạo, tư duy logic, năng động, tự tin, chủ động.
Tuy nhiên, do tính tình thẳng thắn, có cái tôi cao nên đôi khi sẽ gặp phiền toái. Để hạn chế những khuyết điểm trên, gia chủ mệnh Mộc nên chọn vật phẩm phong thủy phù hợp, ví dụ như tranh phong thủy để phòng khách.
Ngoài ra, nếu gia chủ chọn tranh phòng khách phù hợp thì sẽ có những lợi ích như:
 • Mang ý nghĩa đem lại tài lộc, bình an, sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong gia đình.
 • Bên cạnh tác dụng trang trí thì tranh phong thủy phòng khách còn mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà.
 • Hạn chế những hung hại tiềm tàng do môi trường bên ngoài tác động vào hoặc do chính ngôi nhà mang lại.

2. Cách chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc tức là chọn tranh theo mệnh niên. Để chọn tranh phù hợp, gia chủ nên dựa vào các yếu tố như chất liệu, màu sắc, chủ đề.
 • Màu sắc: Do màu tương hợp với mệnh Mộc là xanh lá cây. Do đó, gia chủ nên chọn tranh phong thủy phòng khách có màu xanh lục, xanh non. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, vì vậy gia chủ nên chọn màu chủ đạo của tranh thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen.
 • Chủ đề bức tranh: Người mệnh Mộc nên chọn tranh có chủ đề liên quan đến cây cối, hoa lá như tranh tùng – cúc – trúc – mai, tranh rừng cây, phong cảnh mùa xuân. Bên cạnh đó cũng nên chọn tranh có chủ đề tương sinh với mệnh Mộc (thuộc Thủy) như tranh phong cảnh biển, tranh sơn thủy, hồ nước, cửu ngư quần hội.
 • Chất liệu tranh: Người mệnh Mộc nên chọn tranh in ép gỗ, tranh được làm từ vải, tranh sơn dầu.
 • Hướng treo tranh: Gia chủ mệnh Mộc nên đặt tranh phòng khách ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam. Những hướng này mang ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.
 • Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chọn tranh có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách. Đồng thời có thể chọn tranh hình vuông, hình chữ nhật hoặc tranh khổ dọc.

3. Các mẫu tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Hiện nay có rất nhiều mẫu tranh phong thủy để phòng khách phù hợp cho người mệnh Mộc, tiêu biểu như: Tranh cửu ngư quần hội, hoa mẫu đơn, tùng – cúc- trúc- mai, sơn thủy hùng vĩ, bách điểu triều phụng, nhật xuất thiên sơn…

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư đồ quần hội là bức tranh có 9 con cá chép chuẩn bị vượt vũ môn hóa rồng. Người mệnh Mộc dùng bức tranh này mang ý nghĩa sẽ mang đến sự thăng tiến trong công việc. Riêng với người kinh doanh thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

 

Tranh hoa mẫu đơn

Đây là bức tranh tương hợp với mệnh Mộc. Bức tranh này mang ý nghĩa đem lại sự giàu có, tình duyên – hôn nhân viên mãn, hạnh phúc đong đầy, con cái khỏe mạnh.

 

Tranh tùng – cúc – trúc – mai

Đây là bức tranh biểu tượng cho 4 mùa trong năm, tượng trưng cho hy vọng, mong muốn mọi việc suôn sẻ, ngày càng thịnh vượng. Bên cạnh đó, tranh tùng – cúc – trúc – mai cũng biểu tượng cho chí khí của người quân tử.

 

Tranh sơn thủy hùng vĩ

Tranh sơn thủy hùng vĩ tạo ra không gian tươi sáng, mát mẻ cho phòng khách. Khi dùng bức tranh này, gia chủ mệnh Mộc sẽ cảm giác như mình với thiên nhiên đang hòa vào làm một. Bên cạnh đó, người ta còn dùng bức tranh này với mong muốn nó sẽ đem lại may mắn, sức khỏe.

 

Tranh nhật xuất thiên sơn

Bức tranh này có hình ảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi cao, mang ý nghĩa đem đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ mệnh Mộc. Đồng thời, hình ảnh núi non hùng vĩ còn biểu tượng cho điểm tựa vững chắc, tạo bước đệm để gia chủ mệnh Mộc vươn lên.

 

4. Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Khi chọn tranh để phòng khách cho mệnh Mộc, gia chủ nên lưu ý những vấn đề dưới đây:
 • Không nên chọn tranh có màu chủ đạo là trắng, bạc vì đây là những màu tương khắc với mệnh Mộc.
 • Hạn chế dùng những tranh thuộc hành Kim như tranh con gà, tranh đôi công, đôi thiên nga, bởi theo thuyết ngũ hành thì Kim khắc Mộc.
 • Không nên chọn những bức tranh có hình ảnh dữ tợn hoặc tranh u buồn, ảm đạm.
 • Không nên treo quá nhiều tranh phong thủy trong phòng khách, vì sẽ làm rối mắt.
-Nguồn do AD Thiên Ngọc Kinh tổng hợp và biên soạn bài viết mang tính chất tham khảo-

PHONG THUỶ liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.