- Zircon được ưa chuộng bởi màu sắc đẹp, độ trong suốt cao, độ cứng từ  6÷7,5 . Nhờ chiết suất cao nên dưới ánh sáng, đá lên lửa cực kỳ lấp lánh.
Đặc biệt , Zircon là loại đá không đồng nhất về độ cứng vì vậy nó rất khó chế tác và đánh bóng. Mặc dù với kỹ thuật cao và đầy tính nghệ thuật cùng với vẻ đẹp quyến rũ hút hồn của Zircon .

- Zircon tự nhiên có màu kém hấp dẫn và đục được đem đi xử lý nhiệt và tạo thành 1 hiện tượng thú vị gây cơn sốt trên thị trường đá quý vào đầu thế kỷ thứ 19. Những màu xanh lam đẹp đến ngất ngây cùng với độ trong suốt và phản quang tuyệt vời mà Zircon được gọi là kim cương xanh gây bão trên thị trường đá quý và đến ngày nay vẫn rất được ưa chuộng với vẻ đẹp chưa bao giờ thôi quyến rũ phái nữ và những người yêu thích cái đẹp.

- Zircon có rất nhiều màu sắc khác nhau ứng với các cung mệnh khác nhau và 5 nguyên tố chủ đạo Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

- Tương truyền những viên đá quý Zircon có thể đẩy lùi bệnh tật và ma quỷ bằng sự phản quang trong suốt không vẩn đục của chúng. Nên từ xưa con người đã sử dụng những viên đá này bùa hộ mệnh, mắt cho các bức tượng vị thần với ý nghĩa rằng đôi mắt trong sáng quan sát thế gian.
Mặc dù mang âm hưởng của lửa nhưng Zircon mang những màu sắc đẹp và rất quyến rũ, việc ngắm nhìn nó cũng làm chúng ta cảm thấy thư thái rất nhiều. 
 
- Zircon sở hữu năng lượng từ trường mạnh. Nó cứu giúp linh hồn tránh khỏi sầu muộn và ảo giác. 
Zircon tăng cường sức khỏe của tim. Người ta cũng tin rằng Zircon cải thiện sự ngon miệng. Zircon đã từng được dùng để điều trị các bệnh về phổi và gan.
Zircon có thể tập trung các nguồn năng lượng, mang tới sức mạnh và sự tự tin cho người đeo. Nó cũng giúp người đeo phát hiện sự dối trá. Ở Phương Đông người ta tin rằng Zircon cải thiện năng lực tinh thần, nuôi dưỡng khát vọng khoa học và kiến thức, cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy.
     
   
Đá quý Zircon

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.